ราชทัณท์-ดีเอสไอรวบนักโทษคดีฉ้อโกง หลบหนีนาน 2 ปีช่วงทำงานสาธารณะ


 
ราชทัณฑ์ประสานดีเอสไอ จับตัวนักโทษคดีฉัอโกง ยักยอก ต้องโทษ1ปี4เดือน ที่หลบหนีขณะออกไปทำงานสาธารณะที่นิคมอมตะนคร อยู่นานถึง 2 ปี แต่ไม่รอด สุดท้ายจนมุมคาร้านอาหารในปั๊มน้ำมัน“ปากน้ำ”
 
22 มิ.ย.เวลา 18.00 น. พันตำรวจเอกณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่าจากกรณี น.ช.ประเสริฐจักร ชื่นตา ผู้ต้องขังเรือนจำกลางชลบุรี  ผู้กระทำผิดในคดีฉ้อโกง ยักยอก กำหนดโทษ  1ปี 4 เดือน ได้หลบหนีไปจากการควบคุมขณะออกไปทำงานสาธารณะที่นิคมอมตะนคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 22พ.ค.2560 นั้น ทางกรมราชทัณฑ์ไม่ได้นิ่งนอนใจ และยังคงติดตามค้นหาตัวผู้ต้องขังดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยตนได้มอบหมายให้พันตำรวจโทประวุธ  วงศ์สีนิล รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายปฏิบัติการ ดำเนินการส่งเรื่องให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เข้าสืบสวนและใช้กำลังชุดปฏิบัติการพิเศษเสริมการปฏิบัติ 
ล่าสุดเจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่า น.ช.ประเสริฐจักร ได้เข้าไปทำงานในท้องที่สถานีตำรวจภูธรบางแก้ว  จังหวัดสมุทรปราการ จึงได้เร่งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ และนำกำลังเข้าจับกุมตัว น.ช.ประเสริฐจักร ได้ที่ร้านอาหารภายในปั้มน้ำมัน อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ   เมื่อเวลา 15.30 น. ของวันนี้ และนำตัวเข้าควบคุมยังเรือนจำกลางชลบุรีเรียบร้อยแล้ว
พันตำรวจเอกณรัชต์ กล่าวขอบคุณกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ที่ได้ร่วมสอบสวนจนสามารถจับกุมตัว  น.ช.ประเสริฐจักรไว้ได้ ทั้งนี้ จากการสืบสวนทราบว่าผู้ต้องขังรายนี้อาจมีผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงหลายราย หากมีการร้องทุกข์ก็สามารถอายัดตัวที่เรือนจำกลางชลบุรี หรือแจ้งไปยังกรมราชทัณฑ์ได้  จึงขอเรียนมาเพื่อทราบและคลายความกังวลต่อไป


Share on Google Plus

About Hong kh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 comments:

Post a Comment