บุคคลแนวหน้า...คชสีห์


    แนวหน้าหนังสือพิมพ์คุณภาพ ทุกบรรทัดคือสาระและข้อเท็จจริง...nn เลือกตั้งใหญ่ทั่วประเทศเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562...

   nn ผ่านไปแล้ว 3 เดือนเต็มๆ ความมั่นใจของประชาชนก็ค่อยๆลดลงไปเรื่อยๆ เพราะยังตั้งรัฐบาลที่เป็นทางการไม่ได้...
nnตัวนายกรัฐมนตรีอาจจะได้แล้ว คือคนหน้าเดิม “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” แต่ปัญหาก็คือ ครม. “ประยุทธ์ 2” ยังไม่คลอดซะที ได้แต่ทำท่าว่าจะจะ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่เห็นหน้าเห็นหลัง วันๆ ก็มีแต่เรื่องราวฉาวโฉ่ จัดสรรตำแหน่งไม่ลงตัว มีปัญหากันไปหมดทั้งพรรคแกนนำ อย่าง พลังประชารัฐ และพรรคพันธมิตรร่วมรัฐบาล...
nn “คชสีห์” ไม่อยากติเรือทั้งโกลน แต่มันช้าเกินไปจริงๆ สำหรับการจัดตั้งรัฐบาล ยิ่งหากพิจารณาผลการสำรวจของโพลล์ต่างๆ โพลล์เชียร์ โพลล์เชลียร์บ้าง ส่วนใหญ่จะออกมาตรงกัน คือ ประชาชนเริ่มจะเบื่อหน่ายการเมือง...
nn ตัวอย่างเช่น ล่าสุด สดๆ ร้อนๆ “สวนดุสิตโพล” สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศ กรณี “โผครม.ประยุทธ์ 2” สรุปผลได้ ดังนี้ ประชาชนคิดอย่างไร? กับ โผครม. ที่เป็นกระแสข่าว ณ วันนี้...
nn อันดับ 1 ปัญหาเยอะ มีแต่เรื่องผลประโยชน์ การต่อรอง แย่งเก้าอี้กันวุ่นวาย 32.81% อันดับ 2 บางตำแหน่งไม่เหมาะสม ควรตรวจสอบคุณสมบัติ ประวัติให้รัดกุม 28.13% อันดับ 3 เป็นการจัดสรรตามโควตา มีแต่หน้าเดิมๆ ระบบพวกพ้อง เครือญาติ 4.22% อันดับ 4 ครม.ประยุทธ์ 2 คลอดช้า ใช้เวลานานเกินไป 15.63% และอันดับ 5 อยากให้เปิดโอกาสให้คนดี คนมีฝีมือเข้ามาทำงาน 13.67%...
nn การประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ซึ่งไทยรับเป็นเจ้าภาพ จบสิ้นไปเรียบร้อย มีหลายเรื่องหลายประเด็นที่ชาติสมาชิกอาเซียนเห็นพ้องต้องกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น ตัวอย่างเช่น ปัญหาขยะทะเล รวมไปถึงการเตรียมการรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและภัยพิบัติ ที่สำคัญคือ ผู้นำชาติอาเซียน ได้สอบถาม “พล.อ.ประยุทธ์” ถึงการเดินหน้าไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยของไทย ซึ่งนายกรัฐมนตรีของไทย ตอบว่า “ทุกประเทศไม่มีใครว่าอะไร เพียงสอบถามว่าจะเสร็จและเรียบร้อยเมื่อไร ผมได้ยืนยันไปว่าไม่เกินเดือนหน้าทุกอย่างจะเรียบร้อย ไม่มีใครติดใจสงสัยอะไร ซึ่งอยู่ที่พวกเราจะทำความเข้าใจกันเองให้ได้”...
nn ฉะนั้น สรุปว่า เรื่องการจัดตั้งรัฐบาลของไทย “พล.อ.ประยุทธ์” ยืนยันชัดเจนต่อมิตรประเทศ เท่ากับเป็นการให้สัญญาประชาคมไปแล้วว่า จะเสร็จสิ้นภายในเดือนกรกฎาคมนี้อย่างแน่นอน!!...
nn “วิษณุ เครืองาม” รองนายกรัฐมนตรี ประกาศว่า เริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมาเป็นต้นไป จะเริ่มส่งแบบฟอร์มให้บุคคลที่จะเป็นรัฐมนตรีกรอกประวัติ...
nn รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย ย้ำอีกว่า บุคคลที่อยู่ในข่ายการเป็นรัฐมนตรี จะมีสีเทา จะสีเขียว จะสีชมพู ก็มีวิธีปฏิบัติอยู่แล้ว “ในแบบฟอร์มก็เขียนไว้อยู่แล้วว่าการศึกษาต้องระดับไหนถึงระดับไหน ตั้งแต่เรียนจบมาทำงานอะไร มันก็มีมาอยู่แล้ว เราไม่ได้เจาะลึกอะไร ซึ่งเรื่องประวัติการศึกษาอยู่ในแบบฟอร์มมา 20 ปีแล้ว เพราะบางครั้งจะเกี่ยวพันว่าจะไปอยู่กระทรวงไหน ที่อาจจะต้องดู ไม่ให้ขัดกันของผลประโยชน์ ซึ่งบางคนอาจจะขัดทางทำมาหากินของเขา เพราะเราไปตั้งให้เขาเป็นนั่นเป็นนี่ พอเขาพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรี เขากลับไปทำอาชีพเดิมไม่ได้ ดังนั้น เราจึงต้องรู้ประวัติเขาเอาไว้”...!!
คชสีห์
Share on Google Plus

About Hong kh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 comments:

Post a Comment