'เฉลิมเกียรติ'ลั่นพร้อมให้ความเป็นธรรม'สารวัตรแย้'ถ้าถูกกลั่นแกล้งส่งยา


     24 มิ.ย.62 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) แถลงข่าวความคืบหน้ากรณีตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค 6 บุกจับนางประชุม มากบุญ 61 ปี มารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน สว.กองกำกับการ 2 กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว หรือ สารวัตรแย้ ขณะออกจากหน้าบ้านมารับกล่องพัสดุของไปรษณีย์อำเภอพยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ภายในกล่องพบว่าเป็นยาไอซ์ 50 กรัม และยาอีสีขาว กว่า 50 เม็ดว่า ยังไม่ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และข้อหาแต่อย่างใด
   "จะให้เข้ามาชี้แจงข้อเท็จจริงก่อน เนื่องจากสารวัตรแย้อ้างว่าอาจจะถูกกลั่นแกล้งจากเครือข่ายยาเสพติดที่เคยจับกุม และอำนาจสอบสวนเป็นของ สภ.พยุหะคีรี โดยยังไม่มีการพิจารณาให้ออกจากราชการชั่วคราว พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากกลั่นแกล้งจริง คงไม่ทำให้ตำรวจที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับยาเสพติดเสียกำลังใจ เพราะเป็นหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติ"รองผบ.ตร. กล่าว
  ด้านพ.ต.อ.อดิศักดิ์ สุนทรารักษ์ ผกก.สภ.พยุหะคีรี กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนางประชุม แม่ พ.ต.ท.พิเชษฐ แล้ว เบื้องต้นให้การปฏิเสธ และไม่พบพิรุธ จึงยังไม่แจ้งข้อหาแต่อย่างใด และเตรียมเรียกพ.ต.ท.พิเชษฐ มาสอบปากคำต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ เฟซบุ๊ก พ.ต.ท.พิเชษฐ โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า “จะสู้ต่อไป เพื่อขอความเป็นธรรมให้ครอบครัว” รวมถึงได้โพตส์ข้อความ “รบกวนพี่ในวงการพระเครื่องที่เคยส่งพระให้ผมทางไปรษณีย์ ส่งหลักฐานการส่ง ให้ผมทางอินบ๊อกหน่อยครับว่าที่อยู่ ที่ส่งให้ผม ว่าส่งไปที่ไหน วันนี้ครอบครัวผมได้ถูกกระทำ มีคนส่งยาเสพติดไปที่บ้านผม แล้วแม่ผมเซ็นรับที่หน้าบ้าน และโดนรวบทั้งที่ผมไม่เคยให้ใครส่งพัสดุ ตามบัตรประชาชน ไปที่บ้านแม่เลย แล้วจ่าหน้าซอง ชื่อนายพิเชษฐ เสาแบน ฝากเตือนภัยพี่ๆ ด้วยครับ ส่วนผมคงต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป” ผมนี่ไม่สมควร จบจากสถาบันที่เรียนมา กราบขอโทษครูบาอาจารย์ที่สั่งสอนผมมาด้วย ผมโง่สิ้นดี ทำงานมา 12 ปี ได้แค่นี้ ระวังมา 3 ปี ตายน้ำตื้นจริงๆ คนเตือนมาเรื่อย จนถึงปี 61 คิดว่าจะจบแล้ว ยังไม่เลิก” (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วงจรปิดจับภาพชัดๆ'มือ'ส่งยาให้'สารวัตรแย้' ตร.บุรีรัมย์เร่งล่าตัวคลี่ปมปริศนา(ชมคลิป)
Share on Google Plus

About Hong kh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 comments:

Post a Comment